Xác định ngày đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam

11/03/2019
Tin Tức

Theo NSND Hồng Vân, vì thủ tục giấy tờ uỷ quyền nhận thi hài phải đầy đủ và vướng thứ bảy, chủ nhật nên có thể thứ tư tuần sau (10.4) thi hài nghệ sĩ hài Anh Vũ mới về đến Việt Nam.

 

Sau khi nhận được uỷ quyền của gia đình nghệ sĩ Anh Vũ, ca sĩ Leon Vũ sẽ là người trực tiếp nhận và đưa thi hài nam nghệ sĩ về Việt Nam. Hiện tại, thủ tục uỷ quyền từ phía gia đình nghệ sĩ Anh Vũ cho gia đình ca sĩ Leon Nguyễn đã hoàn tất.

NSND Hồng Vân và nghệ sĩ hài Anh Vũ.
NSND Hồng Vân và nghệ sĩ hài Anh Vũ.

Cách đây ít giờ, NSND Hồng Vân đã thông báo có thể ngày 10.4, thi hài nghệ sĩ Anh Vũ sẽ về tới Việt Nam nếu không có gì trục trặc. "Vì thủ tục giấy tờ phải đầy đủ và lại vướng đúng vào thứ bảy, chủ nhật nên chắc có thể thứ tư tuần sau, thi hài Vũ mới về đến Việt Nam. 

Theo yêu cầu của phía Mỹ: Đầu tiên về giấy tờ, gia đình phải có một tờ giấy giống như giấy báo tử với sự chứng nhận của phường nơi Vũ cư trú và gửi sang Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco. Tổng lãnh sự quán đứng ra bảo lãnh thì phía Mỹ mới cấp giấy cho thi hài Vũ trở về Việt Nam được. 

Chuyến bay sớm nhất của Vũ rơi vào ngày thứ 2 bên Mỹ, tức là thứ 3 Việt Nam nên thứ 4 mọi người mới có thể gặp được Vũ. Mọi chuyện không thể sớm hơn được vì rơi vào thứ 7, chủ nhật, bên Mỹ không làm việc", nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

Phía ca sĩ Leon Vũ cũng thông báo thứ 7 (ngày 7.4), bạn bè đồng nghiệp bên Mỹ sẽ tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ hài Anh Vũ tại nhà quan An Lạc (Mỹ). Thông tin này được công bố rộng rãi để đồng nghiệp, khán giả có thể tới nói lời từ biệt lần cuối với Anh Vũ. 

Trước đó, phía gia đình nghệ sĩ Anh Vũ đã lên tiếng bác bỏ thông tin không nhờ NSND Hồng Vân kêu gọi giúp đỡ trong việc đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam. Theo em gái nghệ sĩ Anh Vũ, do gia đình "lực bất tòng tâm" nên đã gọi điện để nhờ NSND Hồng Vân.

Rạng sáng 2.4, thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột trong chuyến lưu diễn tại Mỹ đã khiến nhiều người bàng hoàng. Chỉ sau gần 5 tiếng kêu gọi từ NSND Hồng Vân, số tiền quyên góp từ đồng nghiệp, khán giả để đưa thi hài nghệ sĩ hài Anh Vũ về Việt Nam đã lên tới 600 triệu đồng. 

 

Nguồn: laodong.vn

Bài viết liên quan

Lý do các nhà đầu tư quay lưng với dịch vụ chia sẻ xe Uber và Lyft?
05/04/2019

Lý do các nhà đầu tư quay lưng với dịch vụ chia sẻ xe Uber và Lyft?

Một số nhà đầu tư chưa sẵn sàng đầu tư vào Tập đoàn Lyft hay “gã khổng lồ”...
Chung kết Tiếng hát truyền hình - Ngôi sao biển 2019 - (08/04/2019)
09/04/2019

Chung kết Tiếng hát truyền hình - Ngôi sao biển 2019 - (08/04/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 7/4, tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết đã diễn ra...
Triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né
09/04/2019

Triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa ký ban hành kế hoạch số 785/KH-UBND về việc triển...
Đôi nét về Mũi Né Phan Thiết
30/06/2019

Đôi nét về Mũi Né Phan Thiết

Nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc và dân dã nhưng có rất nhiều người chưa...
Facebook Chat